1800969698

Ngôn ngữ: |


 

     Khoa Dược được thành lập cùng với sự ra đời của bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển, Khoa Dược đã hoàn thành tốt vai trò bảo đảm cung ứng thuốc, hóa chất và vật tư đạt chất lượng, phục vụ kịp thời cho công tác điều trị. Một trong những thế mạnh trong cung ứng thuốc của bệnh viện là việc triển khai hệ thống vận chuyển thuốc khép kín nhằm đem lại việc cấp thuốc đến tay người bệnh nhanh nhất và chất lượng nhất

     Nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh, Khoa Dược đã đưa hoạt động thông tin thuốc trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp những thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, Dược lâm sàng từng bước hoàn thiện trong xét duyệt toa thuốc từ khâu khám ngoại trú đến bệnh án nội trú cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh, giúp Ban Giám đốc quản lý chuyên môn về sử dụng thuốc an toàn và hợp lý.

     Bên cạnh những hoạt động cung ứng và hướng dẫn thuốc an toàn cho người bệnh, Khoa Dược còn ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác kiểm soát toa thuốc điều trị của bác sĩ như: kiểm soát tương tác thuốc, chỉ định thuốc và chỉ định cận lâm sàng đúng với phác đồ điều trị của Bộ Y tế.